Mon - Sat: 8:00 - 17:00
hotline: 0963 966 866

Cân ô tô điện tử 40 - 150 tấn Tân Phát

Còn hàng

CÂN Ô TÔ ĐIỆN TỬ TÂN PHÁT

Loại cân 20 tấn, 40 tấn, 60 tấn, 80 tấn, 100 tấn, 120 tấn, 150 tấn
Hình thức lắp đặt Lắp nổi, lắp chìm, nửa nổi nửa chìm
Kiểu truyền thông Truyền thông tín hiệu số, truyền thông tín hiệu tương tự
Chất liệu bàn cân Thép I, thép U, bê tông cốt thép
Bảo hành 18 - 24 tháng

Cân ô tô điện tử Tân Phát 40 - 150 tấn

Cân ô tô không còn là sản phẩm công nghệ lạ lẫm tại nước ta nữa, và nó đặc biệt có giá trị quan trọng với tất cả những ai đang cần tìm đến nó. Có tại nước ta từ rất lâu, cân ô tô điện tử đến nay cũng đi được quảng thời gian khá dài, công nghệ sản xuất cũng như công nghệ vận hành cân được nâng cấp thay đổi theo từng năm. Tất cả những thay đổi cũng đảm bảo để cho hệ trạm cân vận hành được tốt hơn, độ chính xác trong đo lường cao hơn, bước nhảy cân, sai số cân nhỏ hơn. Cân đạt cấp chính xác 3 theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN4988-89 hay Class 3 theo tiêu chuẩn quốc tế OIML-R76.

*Cân ô tô điện tử 20 tấn  / Cân ô tô điện tử 40 tấn / Cân ô tô điện tử 60 tấn  / Cân ô tô điện tử 80 tấn / Cân ô tô điện tử 100 tấn  / Cân ô tô điện tử 120 tấn / Cân ô tô điện tử 150 tấn

MỤC LỤC

 1. Cân xe tải điện tử, cân ô tô điện tử là gì?

 2. Cấu tạo của cân xe tải, cân ô tô điện tử

 3. Các hình thức lắp đặt cân xe tải, cân ô tô điện tử phổ biến hiện nay

 4. Cấu tạo chất liệu cầu cân xe

     4.1. Cầu cân sắt

     4.2. Cầu cân bê tông

 5. Kích thước cầu cân

 6. Hệ điều hành, giám sát trạm cân

 7. Cân ô tô điện tử được sử dụng để làm gì?

 8. Tại sao cần sử dụng cân ô tô điện tử

 9. Bảng giá lắp đặt trạm cân ô tô điện tử mới nhất

 10. Mua cân ô tô chất lượng, giá rẻ ở đâu?

1. Cân xe tải điện tử, cân ô tô điện tử là gì?

Cân ô tô điện tử, Tiếng Anh Weighbridge hay còn gọi là cân xe tải. Nó là một hệ thống trạm cân bao gồm nhiều hạng mục cấu thành. Cân có các loại trạm với mức tải trọng tối đa khác nhau từ 20 tấn tới 150 tấn. Tùy vào nhu cầu của từng đơn vị mà ở đó mà nhu cầu đặt mua loại trạm cân có công suất trạm cũng khác nhau. Cân được gọi là Cân ô tô bởi mục đích cân chính của nó là dùng để xác định khối lượng hàng hóa trực tiếp từ trên xe ô tô chở hàng.

Chi tiết cân xe tải, cân ô tô điện tử là gì, quý khách hàng có thể xem tại "Cân xe tải điện tử là gì"

Cân ô tô điện tử Tân Phát hiện nay phổ biến có các loại trạm cân có mức tải trọng tối đa 20 tấn, 40 tấn, 60 tấn, 80 tấn, 100 tấn, 120 tấn, 150 tấn. Cân có bước nhảy từ 5kg tơi 20kg.

2. Cấu tạo của cân xe tải, cân ô tô điện tử

Trên thị trường thế giới hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ đo, xác định khối lượng xe tải chở hàng, và tại Việt Nam cũng đã có những thiết bị, sản phẩm đó, nhưng ở đây, ở bài viết này và tại công ty Tân Phát chúng tôi đang cung cấp chính một loại xác định tổng thể khối lượng xe hàng đó là hệ trạm cân ô tô điện tử. Về chi tiết cấu tạo cân được chia ra làm 3 phần.
- Kết cấu xây dựng móng cân, nhà điều hành: được làm từ bê tông, vật liệu xây dựng, sắt thép…
- Bàn cân ô tô, cân xe tải : được làm từ thép U, I đúc, hoặc bê tông cốt thép để chịu lực
- Thiết bị điện cho cân ô tô: Cảm biến lực, bộ cộng tín hiệu, đầu cân, bảng hiển thị cho lái xe xem và các thiết bị phụ trợ khác.

Toàn bộ cấu tạo trạm cân ô tô điện tử bất kỳ đều được chia ra làm 3 phần cấu tạo riêng biệt. Phần móng cân, nhà cân được gọi là phần xây dựng; Phần cầu cân, phần dẫn cho xe; Phần thiết bị điện, nơi xác định, điều khiển chính trong hệ thống trạm.

3. Các hình thức lắp đặt cân xe tải, cân ô tô điện tử phổ biến hiện nay:

Cân xe tải, cân ô tô được chia làm 3 kiểu, cân ô tô kiểu nổi (Pitless Type), cân ô tô kiểu chìm (Pit Type), cân ô tô kiểu nửa nổi nửa chìm(Semi Pit Type).

Khi chọn lắp đặt một trạm cân ô tô, các đơn vị công ty thường chọn cân ô tô điện tử lắp kiểu nổi vì nó dễ dàng thuận tiện trong việc vệ sinh, lắp đặt, thay thế, bảo trì thiết bị trạm cân. Các cảm biến lực (Loadcell) và bàn cân nằm hoàn toàn trên mặt đất nên không bị ngập nước (thoát nước tốt nhất). Giảm thiểu tối đa sự tác động của môi trường như: độ ẩm, các loại động vật ( chuột ) phá hoại trạm cân….Thích hợp cho những nơi có diện tích rộng (do có 2 đầu dốc lên xuống)….sẽ giúp cho thiết bị trạm cân ô tô có được tuổi thọ cao nhất và cũng tránh được sự tác động của môi trường nhất.

Ngược lại cân ô tô loại chìm và cân ô tô nửa nổi nửa chìm lại được các khách hàng có nhà xưởng chật, hẹp lựa chọn.

Một hình ảnh cầu cân ô tô lắp đặt chìm, cân có cấu tạo thiết bị, cấu tạo chất liệu cầu cân là tương tự như nhau nhưng chỉ có khác về cách xây dựng, lắp đặt cầu cân.

4. Cấu tạo chất liệu cầu cân xe

4.1. Cầu cân sắt:

- Cầu cân cấu tạo thép U dập, sử dụng thép tôn 5 ly trở lên cho vào dập khuôn U. Toàn bộ khuôn này được làm dầm dọc hoặc dầm ngang của cân. Đặc điểm của dòng cân này là chất lượng ổn định, chịu lực tốt cho các mức tải trọng nhỏ dưới 100 tấn. Cân đặc biệt có giá thành thấp, tính cơ động cao, bảo hành bảo dưỡng định kỳ đơn giản.

- Cầu cân cấu tạo U đúc, loại cầu cân này rất hiếm tại thị trường Việt Nam. Nó có cấu tạo giống với U dập nhưng độ bền cao hơn, thép có độ dày lớn hơn, cứng hơn. Nếu ứng dụng sản phẩm nó rất phù hợp với những dòng cân trọng tải lớn, các trạm cân có nhu cầu sử dụng với tần suất cao.

- Cầu cân cấu tạo thép I đúc: Cũng tương tự như thép U đúc, nó có khả năng chịu tải cao, chịu lực tốt. Với các hệ trạm cân lắp đặt cấu tạo thép I đúc loại này phổ biến hiện nay cho nhu cầu cân xe trọng tải lớn. Về chi phí lắp đặt cầu cân loại thép I cũng khá cao, nhưng nó là lựa chọn tuyệt với cho sự ổn định lâu dài.

4.2. Cầu cân bê tông:

- Cầu cân bê tông với bo viền thép U, toàn bộ bên trong cấu tạo thép đan đảm bảo độ chắc chắn trong việc kết cấu bê tông, viền thép U với độ dày hợp lý để làm viền bo đảm bảo độ ổn định bê tông sau này.

- Cầu cân bê tông bo viền thép I, để có được độ chắc chắn tốt nhất và khuôn hình cầu cân đẹp nhất thì việc sử dụng thép I cho khuôn bo viền là hợp lý. Về cấu cạo cầu cân bê tông sẽ có 3 phần, phần khu bo viền, phần lưới thép làm cốt và bê tông bê mặt cầu.

>>> Xem thêm: Nên lựa chọn lắp đặt trạm cân ô tô cơ khí hay bê tông?

 

Hình ảnh thực tế một dạng cầu cân bê tông đang được triển khai thi công lắp đặt bởi công ty Tân Phát. Với mỗi hệ trạm cân sẽ có những phương pháp thi công riêng biệt theo cấu tạo cầu cân khác nhau.

5. Kích thước cầu cân

Nó có một trong những mức kích thước cân theo chuẩn kích thước các dòng xe tải, xe container đang có hiện nay. Kích thước cầu cân chuẩn xác nhất theo kích thước trên thế giới chỉ có hai loại đó là cầu cân 12 mét chiều dài và 18 mét. Còn tại nướ ta thì nó có thể thay đổi tùy biến các mức kích thước nhỏ hơn để giảm giá thành. Các loại cầu cân 5 mét, 7 mét, 10 mét, 12 mét, 16 mét và có thể 21 mét được ra đời. Nó sẽ giúp doanh nghiệp khách hàng tối ưu được về chi phí lắp đặt ban đầu.

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn chiều dài bàn cân xe tải theo loại xe cần cân

6. Hệ điều khiển, giám sát trạm cân

Với hệ trạm cân ô tô điện tử bất kỳ đều cần có các hệ thống giám sát, điều khiển riêng của nó. Với hệ trạm cân điều đầu tiên cần có là hệ máy tính, nơi đó có cài đặt phần mềm giám sát cân. Tân Phát hiện đang cung cấp hệ phần mềm giám sát công nghệ mới. Phần mềm có có đa chức năng với hệ kệ nối camera IP kỹ thuật số. Phần mềm tùy biến trên trình duyệt, công nghệ bảo mật dữ liệu mạnh mẽ hơn, an toàn hơn. Phần mềm đảm bảo dung lượng bộ nhớ mở rộng tối ưu cho quá trình sử dụng lâu dài.

Ngoài công nghệ giám sát, công nghệ truyền thông kỹ thuật số đời mới thì khách hàng vẫn nhận được những tư vấn lắp đặt theo công nghệ tín hiệu cũ, tín hiệu truyền thông tương tự (analog). Việc lắp đặt tín hiệu cũ vẫn cho được kết quả cân chính xác nhưng độ nhay và tốc độ, độ sắc nét sẽ không tốt bằng công nghệ tín hiệu digital giờ đây.

 

Hệ trạm cân ô tô 120 tấn sử dụng toàn bộ những công nghệ ứng dụng mới nhất hiện nay. Với hệ trạm cân 120 tân cầu cân thép I350. tín hiệu truyền tin kỹ thuật số, phần mềm giám sát mở rộng có kết nối các thiết bị giám sát như camera IP kỹ thuật số.

 

Còn trên đây là hệ sơ đồ chi tiết về một trạm cân ô tô điện tử cơ bản. Bạn có thể dựa vào hệ sơ đồ cân ô tô này để hiểu và biết được một trạm cân ô tô cơ bản cần những gì để hoàn thiện một trạm cân.

7. Cân ô tô điện tử được sử dụng để làm gì?

Cân xe tải/ô tô điện tử được sử dụng cho hai mục đích chính như sau:

- Cân thương mại: Dùng cân thương mại cho việc cân thuê, tính phí cho mỗi lần cân xe.

- Kiểm tra khối lượng của hàng hóa, của xe tải bằng phương pháp cân trục xe hoặc cân cả xe: Đây là ứng dụng cho doanh nghiệp, đơn vị nhằm kiểm soát khối lượng hàng hóa doanh nghiệp, đảm bảo xe tải hàng hóa của bạn không bị quá tải khi lưu thông trên đường, để chánh bị phạt do vi phạm lỗi quá tải.

Có hai cách để xác định khối lượng của xe tải cho việc sử dụng cân vào thực tế; một là dùng phương pháp cân toàn bộ xe và hai là dùng phương pháp cân một trục xe.

Với phương pháp cân thương mại, các trạm cân ô tô được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp, các khu công nghiệp, các bến cảng, các khu khai thác và chế biến khoáng sản, nơi sơ chế, xuất nhập khẩu, hay những nơi xử lý rác thải…. Những nơi có lưu lượng hàng hóa lớn ra vào, cần phải xác định khối lượng hàng hóa một cách chính xác và nhanh chóng, đảm bảo luồng hàng được lưu thông nhanh chóng khối lượng kiểm soát chính xác. Việc xác định khối lượng của vỏ xe riêng biệt và xác định khối lượng của xe khi có hàng sẽ đưa ra được khối lượng hàng hóa mà bạn có, điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian kiểm soát hàng hóa nhanh hơn.

Với dòng cân trục, cân xe tải một trục có thể giúp bạn kiểm tra trọng lực của trục riêng lẻ và trọng lượng của toàn bộ xe, để kiểm tra xem xe của bạn có an toàn, có đủ tải trọng cho phi để lưu thông trên đường hay không. Việc này chánh cho bạn không bị phạt vì lỗi quá tải bởi các cơ quan chức năng khi bạn lưu thông trên đường. Đây là hai phương pháp cân xe tải cơ bản nhất hiện tại, và nó đều được xây dựng và lắp đặt trên nền đường có bố trí xây dựng hệ thống móng cân một cách chắc chắn.

8. Tại sao cần sử dụng cân ô tô điện tử

Cân ô tô điện tử hiện nay có rất nhiều loại: cân ô tô 60 tấn, cân ô tô 80 tấn, cân ô tô 100 tấn, cân ô tô 120 tấn,… được sử dụng phổ biến trong các khu sản xuất, nhà máy, bến tàu với công nghệ cân đo chính xác, nhanh chóng, dễ dàng truy xuất và thống kê dữ liệu. Những lợi ích dưới đây chính là lý do tại sao bạn nên đầu tư trạm cân ô tô điện tử cho doanh nghiệp.

- Cân ô tô điện tử cho kết quả cân chính xác

- Xử lý, truy xuất, tổng hợp dữ liệu nhanh chóng và chính xác

- Tiết kiệm chi phí thuê nhân công

- Hạn chế bị phạt vì xe quá tải đến mức tối đa

- Giảm thiểu tai nạn, đảm bảo chất lượng đường sá

9. Bảng giá lắp đặt trạm cân ô tô điện tử mới nhất

Giá lắp đặt trạm cân ô tô điện tử sẽ phụ thuộc vào chi phí các bộ phận của trạm cân cùng chi phí nhân công. Cụ thể gồm: Móng cân, đầu hiển thị, cảm ứng lực, bàn cân, kiểm định trạm cân,... Một trạm cân ô tô hoàn chỉnh dao động từ 100 triệu trở lên. Chi tiết giá của từng loại cân ô tô, quý khách xem thêm tại đây.

> Giá cân ô tô 40 tấn > Giá cân ô tô 60 tấn > Giá cân ô tô 80 tấn > Giá cân ô tô 100 tấn > Giá cân ô tô 120 tấn > Giá cân ô tô 150 tấn

10. Mua cân ô tô giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Cân ô tô điện tử của Công ty Cổ phần Công nghệ Tự động Tân Phát có hơn 15 năm kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối, lắp đặt các trạm cân ô tô điện tử trên cả nước. Chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm cân ô tô chất lượng với giá thành tốt nhất trên cả nước. Ở đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại cân ô tô với trọng tải tối đa khác nhau, từ cân ô tô 20 tấn, 40 tấn, 60 tấn, 80 tấn đến 100 tấn, 120 tấn, 150 tấn,...lắp nổi, lắp chìm tùy vào địa hình và nhu cầu của quý khách hàng.

Để nắm được và hiểu được quy trình và giá tiền lắp đặt cân ô tô điện tử các hệ trọng tải, hình thức, kiểu dáng lắp đặt và các thông số kỹ thuật khác của hệ trạm cân ô tô điện tử đang có hiện nay, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Tân Phát chúng tôi theo số hotline: 0963 966 866 để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0963 966 866
Chat hỗ trợ
Chat ngay